Call 0915616676

:: Chào Mừng Quý Khách

Bồ Công Anh

Hạt giống Bồ Công Anh nhập khẩu từ Đức có giá trị sử dụng cao và khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
  • Số lượng hạt : 200 hạt/gói.
  • Xuất xứ : CHLB Đức.
  • Thời gian nảy mầm: 1 tuần
  • Tỉ lệ nảy mầm: 90%
  • Thời gian ra hoa : 70 ngày sau khi trồng.
  • Màu : Vàng và Trắng
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Tình trạng: Hết hàng

70.000 ₫

Giao hàng miễn phí bằng chuyển phát nhanh

Hãy gọi 0915616676 để biết thêm thông tin.

Hoàn trả lại tiền nếu sản phẩm không như mô tả.

Mua sản phẩm và đánh giá chất lượng.

Mô Tả Chi Tiết

Chi tiết

Hạt giống hoa Bồ Công Anh nhập khẩu có sức sống mạnh mẽ, cây trưởng thành có thể lấy rễ làm thuốc, còn lá non có thể ăn như các loại Rau thông thường. Trồng hoa Bồ Công Anh khá công phu, bạn có thể trồng theo một số bước hướng dẫn dưới đây:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Bồ Công Anh

Cây cao 20 – 45cm, thân ngắn, rễ mập, toàn cây có dịch nhũ trắng như sữa. Lá mọc đơn, thành chùm ở gốc xòe ra như hình hoa thị. Hoa mầu vàng, khi sắp tàn chuyển thành quả cầu lông mầu trắng xếp thành hình cầu.

[I] Công đoạn chuẩn bị đất
Bồ Công Anh thích hợp với đất thịt, để đảm bảo thì có 3 cách sau đây để chọn đất.
1: Đất đỏ bazan, đối với loại đất này thì chỉ cần trộn thêm một ít phân vi sinh hoặc mùn là được. Rồi làm cho đất tươi xốp thôi.
2: Ở những vùng khác, chúng ta lấy một ít đất thịt trộn với đất có sẵn phân vi sinh người ta bán ở các tiệm cây cảnh.
3: Đối với các bạn ở những nơi không mua được đất thì chúng ta lấy một ít đất thịt trộn với phân vi sinh, trộn thêm bột than, và một ít tro trấu là được rồi (Cũng giống như đất trồng các loại cây cảnh thông thường)

[II] Công đoạn chọn chậu trồng, diện tích và môi trường trồng
– Ban đầu ươm hạt thì chậu lớn cỡ nào cũng được, tùy vào số lượng hạt giống. Khoảng cách gieo hạt tối thiểu nên là 5cm/hạt để sau này dễ bứng cây con.
– Bứng ra trồng riêng lẻ thì mình đề nghị chậu nên có đường kính 40cm đến 50cm để cây phát triển tốt, vì lá của Bồ Công Anh nằm rạp xuống mặt đất khi cây lớn và đường kính bao phủ của lá cây trung bình khoảng 45cm diện tích đất. Chậu tối ưu thì phải là loại chậu có đường kính 60cm trở lên.
– Tất nhiên chậu có đường kính khoảng 25cm cũng được, nhưng không tốt cho lá cây lắm,
– Cách xử lý khi trồng cây ở chậu có đường kính nhỏ hơn 25cm: Ta dùng kéo cắt bớt những lá quá dài ra khỏi phạm vi của chậu.
– Khoảng cách giữa các cây Bồ Công Anh trồng với nhau: mình đề nghị tối thiểu là 15cm, nhưng tốt hơn là 25cm trở lên.
– Đối với môi trường trồng ở những nơi có nhiều nắng và nóng thì ta hạn chế bằng cách dựng các vách che chắn quanh chậu trồng (không phải ở trên) nhằm hạn chế thời gian nhận nắng. Cũng có thể che chắn phía tây thôi, cho buổi chiều nắng không rọi trực tiếp vào chậu và cây, làm như vậy đồng thời sẽ hạn chế sự khô đất, cũng như dể giữ độ ẩm hơn cho cây.
– Nếu có điều kiện che ở bên trên thì chúng ta che làm sao để cho cây còn uống, còn nhận được sương đêm và sương sớm, như vậy cây sẽ tốt hơn.
– Trồng thừa nắng quá thì tuổi thọ của lá cây không cao và cây bị vàng lá. Một lá cây Bồ Công Anh tốt có thể tồn tại gần nửa năm mà vẫn xanh tươi.
– Mưa to quá sẽ làm gãy hoa (sau này khi cây đã có hoa)

Lưu ý: Chậu trồng ban đầu đi kèm hạt giống là kích thước phù hợp để bạn trồng được 01 cây ở trong nhé, còn ban đầu gieo mầm thì bạn gieo tất cả luôn.

[III] Công đoạn gieo hạt
– Chúng ta có thể lấy kéo cắt bớt đi những lông tơ trắng, như vậy sẽ làm hạt được gọn hơn và tránh được tình trạng bị gió thổi bay đi mất. Trước khi gieo chúng ta nên tưới cho ướt đất trước. Khi gieo chúng ta rải hạt giống trên đất rồi lấy một ít đất mịn phủ nhẹ lên trên (nếu trong quá trình tưới nước hạt bị lộ thiên thì cũng không sao).
– Khoảng cách giữa các hạt nên là 5cm trở lên, để sau này cây lớn lên chúng ta có thể dễ dàng bứng cây đem đi trồng riêng.
– Phun nước hơi âm ấm để tưới cho cây, có thể lấy bình phun chuyên dụng, hoặc có thể ngậm nước vào mồm và phun sương (chú ý khoảng cách giữa vòi phun và chậu nhé ^^).

[IV] Công đoạn bứng cây con để trồng riêng
Sau khi cây lớn được 3 tuần tuổi cho đến 30 ngày chúng ta bứng nguyên xi rể và đất để trồng riêng cho cây có sức khỏe tốt.

[V] Công đoạn tưới tiêu
– Bồ Công Anh ưa sự ẩm ướt nhưng đừng để bị ngập úng trong thời gian dài.
– Bồ Công Anh ưa nắng nhưng không phải là loại ánh sáng chiếu trực tiếp trong thời gian dài. Và nếu quá râm mát thì cũng không tốt.
– Trồng ngoài nắng cũng được, nhưng sức khỏe của cây sẽ bị giảm.
Các bạn ở những nơi quá nóng (như Tp.HCM) thì vào những ngày nóng chúng ta nên chú ý độ ẩm trong đất.

[VI] Công đoạn bón phân
Không nên bón các loại phân hóa học, chỉ nên dùng phân hữu cơ. Trong quá trình phát triển của cây chúng ta nên cách tháng lại bổ sung chất dinh dưởng cho cây, tùy vào diện tích trồng, nhưng không nên bón nhiều phân hữu cơ quá. Phân gà hoặc heo là thích hợp, vì ít gây nóng cho cây. Chú ý là chỉ nên bón một lượng nhỏ.
Cách bón thì chúng ta nâng những chiếc lá lên và bỏ vào dưới lá, gần gốc. hoặc đào đất ở gần đó rồi bỏ phân xuống cho phân tan ra từ từ.

[VII] Phòng trừ sâu bệnh
Các loại địch hại của Bồ Công Anh là kiến, rầy, và có lẽ là cả ốc sên. Và… những người tưởng Bồ Công Anh là cỏ, đem nhổ bỏ đi
Thật ra kiến thì cũng tốt thôi, vì khi Bồ Công Anh ra hoa vàng thì kiến sẽ giúp cây thụ phấn tốt hơn, nhưng trong giai đoạn ươm hạt giống thì không tốt.
Rầy và ốc sên thì có thể xử lý cách dùng tay giết, hoặc dùng thuốc bán ngoài tiệm.
Nếu có cỏ mọc sơ sơ ở chỗ trồng Bồ Công Anh thì không cần phải nhổ cỏ.

[VIII] Công đoạn kích thích cho cây phát triển.
Chúng ta muốn Bồ Công Anh ra hoa thật nhiều và cây thật xanh tươi để đón Tết? hay đơn giãn chỉ là một ngày đẹp trời nào đó chúng ta thích điều đó xảy ra?
Làm như sau:
– Cắt bỏ luôn một nửa số lá cây, hoặc hơn.
– Tưới ướt đất.
– Bỏ khô, không tưới nước trong khoản 1 tuần (cũng còn tùy vào điều kiện thời tiết, coi chừng khô quá gây nên chết cây)
– Sau 1 tuần thì bón cho cây một ít phân.
– Tưới và giữ độ ẩm cho đất ngày này qua ngày nọ
– 1 đến 3 tuần sau chúng ta sẽ thấy kết quả.

[IX] Công đoạn thu hái hoa
– Coi chừng để hoa nở rộ ra và có nhiều gió là những cánh bồ công anh sẽ cùng gió đi về nơi xa lắm đấy.
– Có thể dùng kéo cắt đi hoa Bồ Công Anh để đem vào nhà cắm bình mà không sợ ảnh hưởng tới cây.
– Nếu chúng ta muốn hái Bồ Công Anh đem đi tặng cho ai đó thì làm như sau: Canh cho đến khi hoa có dấu hiệu hơi nứt ra thì dùng kéo cắt rồi cứ để trạng thái như vậy đem đi tặng. Vài giờ hoặc 1 ngày, 2 ngày sau hoa sẽ bung ra. Thông thường thì chỉ vài ba giờ thôi. Hoặc dĩ như chưa nứt mà hoa đã già thì cũng có thể cắt.
– Cắm vào bình có nước các bạn nhé, vì nếu thiếu nước thì cuống hoa sẽ bị héo, mềm oặt và hoa bị gục xuống. Nếu đã lỡ làm cho cuống hoa bị héo thì cũng không sao, đem cắm vào nước thì hoa sẽ cứng cáp trở lại, cuống hoa Bồ Công Anh hút nước hơi bị nhanh nên không cần phải lo.

Thông Tin Khác

Thông Tin Khác

Mùa Gieo Trồng Bốn Mùa
Xuất Xứ Đức

Đánh Giá

Đánh giá của bạn về hạt giống Bồ Công Anh

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về: Bồ Công Anh

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá Sản Phẩm
Chất Lượng