Call 0915616676

:: Chào Mừng Quý Khách

Hoa Tử Linh Lan (Violet châu Phi)

Hạt giống hoa Tử Linh Lan(Violet Châu Phi hay African Violet)
  • Số lương: 1 gói 50 hạt
  • Xuất xứ : Trung Quốc.
  • Tỉ lệ nảy mầm: 80%
  • Màu sắc: Tím, Xanh, Trắng, Hồng, Đỏ, Nâu...
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Tình trạng: Hết hàng

150.000 ₫

Giao hàng miễn phí bằng chuyển phát nhanh

Hãy gọi 0915616676 để biết thêm thông tin.

Hoàn trả lại tiền nếu sản phẩm không như mô tả.

Mua sản phẩm và đánh giá chất lượng.

Mô Tả Chi Tiết

Chi tiết

Hoa Tử Linh Lan, còn gọi là Violet châu Phi, tên khoa học là Saintpaulia, tên tiếng Anh là African Violet. Đây là một loài hoa đẹp dễ trồng, nở quanh năm mà không tốn công chăm sóc.
Hoa Tử Linh Lan (Violet châu Phi) là một trong số những loại cây dễ trồng để đơm hoa nhất. Hoa Violet nở quanh năm mà không tốn công chăm sóc. Loại cây này khá đa dạng với hàng trăm chủng loại và kiểu dáng. Một số loại có đốm ở trên lá, một số có cánh hoa viền trắng lượn sóng. Hoa Violet châu Phi ưa khí hậu ấm áp với ánh nắng mặt trời. Cần tránh tưới nước lạnh trực tiếp lên lá non, làm như thế sẽ gây nên những đốm màu nâu khó coi trên lá của cây.

Với điều kiện chăm sóc đều đặn thích hợp, Hoa Tử Linh Lan có thể ra hoa liên tục và kéo dài quanh năm.

Cách trồng Tử Linh Lan (Violet châu Phi)

Có thể trồng Tử Linh Lan từ hạt, hoặc giâm cành từ cuống lá.

Gieo Hạt: Có thể gieo trực tiếp vào chậu hoặc khay ươm hạt với cát trộn xơ dừa. Gieo hạt ở độ sâu 0.5 cm, dùng bình tưới phun sương cho ẩm hỗn hợp cát + xơ dừa. Giữ ẩm khay ươm sau khoảng 4 - 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau khi cây con nhú lên khỏi mặt đât, dùng dụng cụ tưới phù hợp để tránh nước làm ướt lá mầm và thân cây.

Giâm lá: Cắt từ cuống lá Tử Linh Lan và giâm trên các chậu cát hay cát pha với xơ dừa (1:1) giữ ẩm. Với cách này, một cuống lá có thể cho ra từ 2 đến 3 cây con trong 4 đến 8 tuần.

Chuyển cây ra chậu:

Sau khi cây đã hoàn toàn thuần hóa, sống khỏe, có thể trồng ra các chậu nhỏ. Vì cây Tử linh lan có bộ rễ rất nhỏ và mảnh, nên trồng với nhiều đất thịt, cây sẽ không phát triển. Giá thể được dùng là đất sạch, mụn xơ dừa, tro trấu (1:1:1). Cây được ra trên các chậu (10x12cm) hay trồng trên các luống và được phun tưới sương ngày 2 lần, thích hợp nhất là vào buổi sáng và buổi chiều. Cây trồng trong chậu để trong nhà có thể trồng cách thủy trên các đĩa nhỏ đựng nước mà không cần phun sương. Ở giai đoạn này bắt đầu bón phân cho cây.

Cách bón phân:
Phân bón dùng thích hợp nhất là phân N:P:K tỷ lệ 30:10:10 hay 20:20:20. Cây Tử linh lan cần rất ít phân bón nên chỉ pha liều lượng sử dụng bằng 1/4 liều như hướng dẫn trên nhãn các loại phân bón cho mỗi lần từ 10 đến 15 ngày.

Ánh sáng:
Cây Tử linh lan thích hợp với bóng râm (trong nhà), không chịu được ánh sáng trực tiếp. Sau 3 đến 4 tháng trồng, cây bắt đầu cho nụ và trổ hoa. Trong giai đoạn ra hoa, cây cần nhiều ánh sáng hơn. Hoa càng to đẹp và nhiều khi cường độ ánh sáng cho cây (dùng đèn ánh sáng trong nhà) tối đa thêm từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày vào buổi tối.

Nhiệt độ:
Khi ra hoa, nhiệt độ càng mát càng thích hợp. Trong giai đoạn này nên tăng cường phun sương cho cây (trường hợp đặt ngoài vườn) hay đặt cây ở nơi mát (nơi nhiệt độ dưới 30 độ C).


Thông Tin Khác

Thông Tin Khác

Mùa Gieo Trồng Mùa Xuân
Xuất Xứ Hoa Kỳ

Đánh Giá

Đánh giá của bạn về hạt giống Hoa Tử Linh Lan (Violet châu Phi)

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về: Hoa Tử Linh Lan (Violet châu Phi)

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Giá Sản Phẩm
Chất Lượng