Call 0915616676

:: Chào Mừng Quý Khách

Bắp cải tí hon – Giống cây trồng được săn tìm hiện nay

Bắp cải tí hon – Giống cây trồng được săn tìm hiện nay Tuy mới chỉ phổ biến ở Việt Nam mấy năm gần đây nhưng bắp cải tí hon đã và đang rất được lòng những người làm vườn. Đây là giống cây trồng ôn đới, thích hợp với khí hậu mùa Thu, Đông miền Bắc. Bắp cải tí hon có thể trồng nhiều thành luống, hoặc trồng trong chậu để ngoài ban công nếu không gian hẹp. Cây bắp cải tí hon trưởng thành cao khoảng hơn 100cm, ở mỗi cuống lá trên thân cây sẽ mọc ra những mầm cải có hình dáng một chiếc bắp cải nhỏ xinh có đường kính không quá 4cm. Sau khi thu hoạch, có thể chế biến những chiếc bắp cải tí hon thành những món ăn như: xào, luộc, muối hoặc trộn salad đều rất thơm ngon. Khi ăn, bắp cải tí hon có vị ngọt, bùi, giòn vô cùng hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải tí hon Không những dễ trồng, dễ chế biến, bắp cải tí hon còn là một loại rau có lợi cho sức khỏe. - Bắp cải tí hon chứa nhiều chất xơ, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. - Hàm lượng các loại vitamin A, D, C cao. Đây đều là những loại vitamin cần thiết cho cơ thể. - Đặc biệt, trong bắp cải tí hon có chứa acid Folic, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình phòng và chống các bệnh ung thư.

 

Có lẽ vì những ưu điểm trên, bắp cải tí hon đang rất được những bà nội trợ, những người làm vườn săn tìm. Trên thị trường, giá hạt giống bắp cải tí hon so với mặt bằng chung khá cao. Tuy nhiên, có những thời điểm vẫn vị cháy hàng. Ở Hà Nội bạn có thể mua hạt giống bắp cải tí hon ở các cửa hàng trên Hoàng Hoa Thám hoặc những shop online.

Kasi Hati

Tin Khác