Call 0915616676

:: Chào Mừng Quý Khách

Hoa violet châu Phi

Dễ dàng trong việc gieo trồng, hoa đẹp nở suốt bốn mùa, lại không tốn quá nhiều công chăm sóc, đó là giống hoa violet châu Phi, hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là Hoa Tử Linh Lan. Giới khoa học gọi loài hoa này là Saintpaulia, và trong tiếng Anh thì loài hoa violet gốc Phi này được nhắc đến với cái tên African Violet.

Xuất hiện tại Việt Nam độ chừng đã hơn 20 năm, tuy nhiên phải đến những năm gần đây người ta mới bắt đầu hào hứng với việc đưa giống hoa violet châu Phi này vào bộ sưu tập của mình. Bởi lẽ, loài hoa này tuy nhỏ nhắn nhưng giá thành lại tương đối cao và chỉ những người sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cho sở thích sưu tầm hoa của mình mới nghĩ đến việc sở hữu chúng.

Dễ đơm bông, chủng loại đa dạng, kiểu dáng phong phú và nở quanh năm là những ưu điểm nổi bật của loài hoa violet này. Hạt giống hoa Tử Linh Lan sẽ cho ra đời những bông hoa có màu tím tương tự như màu tím thường thấy ở giống hoa tử đinh hương hay lavender. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua Tử Linh Lan màu trắng, hồng, xanh… hoặc những bông hoa có viền trắng lượn sóng, nhưng cây hoa có đốm ở trên lá…

Giống hoa violet châu Phi này sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ lý tưởng là từ 16 đến 26 độ C với độ ẩm từ 40 đến 60%. Tuy không cần chăm sóc nhiều nhưng bạn cũng nên để ý rằng chúng ưa khí hậu ấm áp, thế nên một góc nhỏ trong vườn hay trong nhà thường xuyên được bao bọc bởi những tia nắng mặt trời là nơi lý tưởng để chúng sinh sống. Thế nhưng cũng không cần lo lắng nếu như nhà bạn thường xuyên mở điều hòa, bởi chúng vẫn có thể sinh trưởng tốt. Thêm vào đó, những chiếc lá non sẽ dễ dàng nổi đốm nâu nếu bị tưới nước lạnh trực tiếp. 

Kasi Hati
|

Tin Khác